เมนูร้านส้มตำ วิธีทำลาบเห็ด แซ็บแบบฉบับลูกอีสาน

 

เมนูลาบเห็ด อร่อยแซ็บ เป็นเมนูเด็ดสำหรับคนไม่รับประทานเนื้อสัตว์ และจัดเป็นเมนูจานโปรดควบคู่กับเมนูอาหารร้านส้มตำ และเห็ดมีประโยชน์ มากมาย สรรพคุณของเห็ดยังหลากหลาย เช่น ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ลดไขมันในเลือด และยังเป็นเมนูยอดนิยมสำหรับ คนที่ต้องการลดความอ้วนอีกด้วย

เตรียมเครื่องสำหรับเมนูลาบเห็ด

วัตถุดิบลาบเห็ด

1.       เห็ดสด 120 กรัม
2.       หอมแดง 25 กรัม
3.       ต้นหอม  2 ต้น
4.       ผักชีฝรั่ง 3 ใบ
5.       ข้าวคั่ว  1 ช้อนโต๊ะ
6.       น้ำมะนาว 3 ช้อนชา
7.       น้ำปลา 4 ช้อนชา
8.       พริกขี้หนูแห้งป่น  1.5 ช้อนชา
9.       น้ำตาล 1/3 ช้อนชา
10.    ใบสะระแหน่
11.    พริกทอด


วิธีทำลาบเห็ด

เมนูลาบเห็ด
นำเห็ดสดที่ชอบล้างทำความสะอาดและตัดแต่งให้สะดวกในการรับประทาน จากนั้นลวกในน้ำเดือด ไม่ต้องลวกนานนะคะเดี๋ยวเห็ดจะเละเกินไป  เพียงแค่ใส่ลงไปแล้วรอน้ำเดือดพล่านอีกครั้งก็ตักขึ้นได้เลยค่ะ อาจใส่เกลือในน้ำด้วยเล็กน้อยให้เห็ดพอมีรสชาติค่ะ 


จากนั้นใส่เห็ด ข้าวคั่ว ผักชี ต้นหอม หอมแดง  คลุกผสมให้เข้ากัน



ตบท้ายด้วยใบสะระแหน่ ใส่มากน้อยได้ตามชอบ คลุกเบามือ







ความคิดเห็น