วัตถุดิบและอัตราส่วนที่ลงตัวในการทำกาแฟส้ม
- น้ำกาแฟสด (เมล็ดชนิดคั่วเข้ม) 2 ออนซ์
- น้ำส้มคั้นสด 6 ออนซ์
วิธีทำ
- คั้นน้ำส้มไว้ก่อน หรือจะคั้นติดตู้เย็นไว้เลยก็ได้ค่ะ ที่บ้านเราซื้อไว้หลายกิโลกรัม คั้นใส่ขวดไว้และดื่มให้หมดภายในสองสามวัน ก่อนคั้นนำผลส้มล้างน้ำสะอาดด้วยน้ำผ่าน ใช้ฟองน้ำถูเปลือก แล้วจึงนำมาผ่าครึ่งแล้วคั้นน้ำค่ะ
- ได้น้ำส้มแล้วเทใส่แก้วน้ำแข็งที่เตรียมไว้ค่ะ ใครยังไม่ค่อยชินกับรสชาติขม ๆ เพิ่มสัดส่วนน้ำส้มได้นะคะ
- ตามด้วยน้ำกาแฟสด แล้วแต่อุปกรณ์ที่มีในบ้านนะคะ ได้ทั้งแบบหม้อต้มหรือแมชชีนก็ได้ค่ะ ครั้งนี้เราสกัดน้ำน้ำกาแฟจากเครื่องขนาดเล็กค่ะ เลือกชนิดแบบคั่วเข้ม
แนะนำ เมนูเครื่องดื่ม สำหรับร้านกาแฟ คลิ๊ก !!!
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น