วิธีทำ "กุ้งแพทอดกรอบ" กรอบหอมอร่อย ทำกินเองได้ทำขายรวย

 


สูตรจากพี่หมีแนะนำ พี่หมีเอาใจคนรักเมนูกุ้งฝอยกรอบๆ สูตรนี้พี่หมีใส่พริกแกงเพิ่มความหอมและมีรสชาติมากขึ้น กัดตรงไหนก็โดนกุ้งทุกคำแน่นอน ทานคู่น้ำจิ้ม กรอบฟินไม่รู้ลืมมม ตามไปดูสูตรและขั้นตอนการทำได้เลยคร้าบ 


สูตรคร้าบบบ 


กุ้งฝอย 300 กรัม

แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วยตวง

แป้งข้าวเจ้า ½ ถ้วยตวง

โซดาเย็นจัด 2 ถ้วยตวง

พริกแกงแดง 2 ช้อนโต๊ะ

ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมแป้งทอดกรอบ แป้งข้าวเจ้า พริกแกงแดง และพริกไทยป่นผสมให้เข้ากัน

2. เทโซดาลงไป แล้วคนจนทุกอย่างละลายเข้ากัน

3. ใส่กุ้งและใบมะกรูดลงไป คนให้เข้ากัน

4. ตั้งกระทะน้ำมันไฟกลาง รอจนน้ำมันร้อนใช้ได้(สังเกตจากลองหยอดน้ำแป้งลงไปเล็กน้อย ถ้าหยอดแล้วฟูขึ้นเลยแสดงว่าน้ำมันร้อนใช้ได้แล้ว) ตักกุ้งลงไป เกลี่ยให้กระจายเป็นแผ่นทั่วกระทะ

5. ทอดจนกุ้งลอยขึ้นมาแล้วกลับอีกด้าน ทอดจนกรอบ สีสวยตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน

6. จัดใส่จานทานคู่น้ำจิ้มไก่

ดูคลิปและขั้นตอนอย่างละเอียดได้ที่ https://www.sanook.com/women/189705/

ความคิดเห็น