วิธีทำข้าวผัดกิมจิ แบบคนเกาหลี สูตรนี้อร่อยฟินไม่แพ้คนเกาหลีทำเอง

 


วิธีทำข้าวผัดกิมจิ


วัตถุดิบข้าวผัดกิมจิ (สำหรับ 2 จาน)


  • กิมจิ 200 กรัม
  • ไส้กรอก 4-5 แท่ง
  • พริกหยวก 2 ผล
  • กระเทียม (ใหญ่) 3 กลีบ
  • มะเขือเทศ ตามชอบ
  • โคชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ
  • เนย 30 กรัม
  • ข้าวสวย (ข้าวเย็น) 1 จานใหญ่

วิธีทำข้าวผัดกิมจิ


เริ่มจากใส่เนยลงกระทะ ผัดกับกระเทียมและไส้กรอกจนหอม ขั้นตอนนี้หอมชวนหิวจริง ๆ กลิ่นเนยกระเทียม กับไส้กรอกนี่เข้ากันดีสุด ๆ ใครหิวจัดทนไม่ไหว มีราดข้าวจบตรงนี้ได้เลยแน่นอน (555)


 


เกิดเป็นหญิงต้องอดทน กระเพาะต้องได้ชมชิมลิ้มรสข้าวผัดกิมจิให้ได้วันนี้ ต้องอดใจผัดต่อไป ใส่ซอสโคชูจัง พริกหยวก และมะเขือเทศลงไปผัดให้เข้ากัน


 
จากนั้นเทกิมจิลงไปโลด อีกนิดใกล้ถึงความจริง กลิ่นเครื่องเคราในกระทะส่งกลิ่นเรียกน้ำย่อยหนักมาก


 
จัดแจงเทข้าวสวยลงไป ผัดผสมให้เข้ากันทั่ว ๆ สูตรเราไม่ต้องปรุงเพิ่มใด ๆ เพราะรสกิมจิที่มีโอเคดีแล้ว แต่ถ้าใครชอบหวานหรือเผ็ดเค็มก็ปรุงเพิ่มเติมกันได้ ไม่มีถูกผิด


 
แท๊แท่นนนน พร้อมแล้วจ้า ข้าวผัดกิมจิ ใครอยากลองทำสามารถเปลี่ยนจากไส้กรอกเป็นเนื้อสัตว์ที่ชอบได้ รับประทานกับผักสด โรยหน้าด้วยงาดำ งาขาว หรือสาหร่ายตามแต่ชอบ เสร็จแล้วพุ่งตัวขึ้นโซฟา นั่งกินไปดูซีรีย์ไป รับรองฟินสุดๆ

แนะนำเมนูข้าวผัดคลิ๊กเลย -> เมนูข้าวผัด


ความคิดเห็น