เมนูเครื่องดื่มชาไทยนมสด เมนูสไตล์คาเฟ่
วัตถุดิบ “ชาไทยนมสด” สำหรับ 1 แก้ว
- ชาสำเร็จรูป 3 ช้อนโต๊ะ
- ชาซีลอน ½ ช้อนโต๊ะ
- น้ำร้อนจัด 80-90 มิลลิลิตร
- นมสด 50 มิลลิลิตร
- นมข้นจืด 20 มิลลิลิตร
- เกลือเล็กน้อย
- ไซรัปวานิลลา (ถ้าชอบ) 10 มิลลิลิตร
วิธีทำ “ชาไทยนมสด”
1. นำชาสำเร็จรูป และชาซีลอน ใส่ผสมลงในแก้ว เติมน้ำร้อนเดือดจัด 80-90 มิลลิลิตร ใช้ช้อนตีชาจนเกิดความหอมและชาออกสีเข้ม (ตีชาประมาณ 1 นาที) หากใครมีถุงชงชาโบราณ ให้นำมาเทชาสลับไปสลับมา 5-6 รอบ แต่ถ้าไม่มีใช้กระชอนตาถี่
2. รินน้ำชาแยกจากกากชา 70 มิลลิลิตร
3. เติมน้ำตาลและเกลือลงไปในน้ำชาแล้วคนผสมให้น้ำตาลละลาย (พักไว้)
4. นำนมสด นมข้นจืด และไซรัปวานิลลา เทผสมในภาชนะ คนให้เข้ากัน (พักไว้)
5. เติมน้ำแข็งลงในแก้ว
6. รินส่วนผสมของน้ำชาลงไป จากนั้นตามด้วยส่วนผสมของนม
7. ก่อนดื่มให้คนส่วนผสมให้เข้ากัน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น