วิธีทำ เมนูเครื่องดื่ม ชาไทยนมสด เมนูทำง่ายสไตล์คาเฟ่

 


เมนูเครื่องดื่มชาไทยนมสด เมนูสไตล์คาเฟ่

วัตถุดิบ “ชาไทยนมสด” สำหรับ 1 แก้ว

  • ชาสำเร็จรูป                     3  ช้อนโต๊ะ
  • ชาซีลอน                        ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำร้อนจัด                       80-90 มิลลิลิตร
  • นมสด                            50 มิลลิลิตร
  • นมข้นจืด                        20 มิลลิลิตร
  • เกลือเล็กน้อย
  • ไซรัปวานิลลา (ถ้าชอบ)      10 มิลลิลิตร


วิธีทำ “ชาไทยนมสด”

1.       นำชาสำเร็จรูป และชาซีลอน ใส่ผสมลงในแก้ว เติมน้ำร้อนเดือดจัด 80-90 มิลลิลิตร ใช้ช้อนตีชาจนเกิดความหอมและชาออกสีเข้ม (ตีชาประมาณ 1 นาที) หากใครมีถุงชงชาโบราณ ให้นำมาเทชาสลับไปสลับมา 5-6 รอบ แต่ถ้าไม่มีใช้กระชอนตาถี่

2.       รินน้ำชาแยกจากกากชา 70 มิลลิลิตร

3.       เติมน้ำตาลและเกลือลงไปในน้ำชาแล้วคนผสมให้น้ำตาลละลาย (พักไว้)

4.       นำนมสด นมข้นจืด และไซรัปวานิลลา เทผสมในภาชนะ คนให้เข้ากัน (พักไว้)

5.       เติมน้ำแข็งลงในแก้ว

6.       รินส่วนผสมของน้ำชาลงไป จากนั้นตามด้วยส่วนผสมของนม

7.       ก่อนดื่มให้คนส่วนผสมให้เข้ากัน




ความคิดเห็น