แจกสูตร เมนูเครื่องดื่มชาเขียวเย็น สำหรับร้านกาแฟ และ โฮมคาเฟ่

 


ส่วนผสม ชาเขียวเย็น

  • น้ำชาเขียวเข้มข้น 90 ml
  • นมข้นหวาน 30 ml
  • นมข้นจืด 30 ml
  • นมสด 30 ml
  • น้ำแข็ง 1 แก้ว

วิธีทำชาเขียวเย็น

ทำน้ำชาเขียวเตรียมไว้ก่อน โดยใช้ผงใบชาเขียว  1 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำร้อน 250 ml ทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วกรองใช้แต่น้ำ จากนั้นใส่ขวดปิดฝาให้แน่น รอเย็นแล้วน้ำเข้าตู้เย็นไว้เลยค่ะ เวลาอยากชงน้ำชาเขียวเย็นดื่มก็นำมาใช้ได้เลย น้ำชาเขียวยังคงหอมมาก ๆ

หากทำไว้แล้วก็ไปชงชาเขียวเย็นกันต่อค่ะ วิธีนี้เราจะทำแบบแยกชั้นนะคะ

 

เริ่มจากผสมนมต่าง ๆ ไว้ก่อนเลยค่ะ นมสด ขมข้นหวาน และนมข้นจืด เทใส่แก้วคนให้เข้ากัน



เสร็จแล้วตักน้ำแข็งใส่แก้วได้เลย อดใจรอไว้อย่าเพิ่งแอบดื่มนมเย็นรสอร่อยนี้ไปซะก่อนนะ


 
เทน้ำชาเขียวเข้มข้นลงไปเลยค่ะ ใครชอบเข้ม ๆ ก็เพิ่มสัดส่วนได้นะ


รวม 20 สูตรเมนูเครื่องดื่ม สำหรับร้านกาแฟ และ ร้านโฮมคาเฟ่

ความคิดเห็น